HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ Benefits of Apples for health by LASIK Center Laser Vision

ขอบคุณภาพประกอบจาก sheknows.com

Miracle Youcando Healthy Tips ขอบคุณภาพประกอบจาก google ที่มา : LASIK @ Laser Vision International LASIK Center > eye care tips > LASIK HELTH CORNER โทรปรึกษา หรือจองคิวตรวจ โทร 02-511-2111, 02-939-6006 E-mail : info@laservisionthai.com

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ (Apple) 
Benefits of Apples for health.

แอปเปิ้ล (Apple) ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Malus Domestica

แอปเปิ้ล (Apple) ถือเป็นผลไม้ยอดนิยมสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะเคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า “กินแอปเปิลวันละ 1 ลูก ไม่ต้องไปหาหมอ” (An apple a day keeps the doctor away) เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นระบุว่า แอปเปิ้ล มีสารอาหารที่สำคัญประกอบด้วย วิตามินบี 6 วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม ทองแดง และเพกติน ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ รวมทั้งกรดมาลิคและกรดทาร์ทาริกที่ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน

โดยในแง่ของความสวยความงามนั้น แอปเปิ้ลจัดเป็นผลไม้ที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะมีแป้งและน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ในเวลาอันรวดเร็ว จึงทำให้ความอยากอาหารลดลง และไม่ทำให้รู้สึกหงุดหงิดหรืออ่อนเพลียระหว่างรอเวลาอาหารมื้อใหญ่

นอกจากนี้ การทานแอปเปิ้ลเป็นประจำจะช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ และการทานแอปเปิ้ลวันละ 2 – 3 ผล ยังช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้เท่ากับการรับประทานยาลดไขมันเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ การดื่มน้ำแอปเปิ้ลแบบเข้มข้นวันละ 2 แก้ว หรือประมาณ 8 ออนซ์ จะมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ และช่วยเสริมความจำ เนื่องจากจะไปเพิ่มปริมาณของสารอะซีทิลโคลีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยกระตุ้นความทรงจำ ช่วยเพิ่มสมาธิและประสิทธิภาพในการเรียนรู้ อีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมของสมองอันเนื่องมาจากการมีอายุที่มากขึ้นด้วย การทานแอปเปิ้ลจะต้องทานทั้งเปลือกเพื่อให้ได้คุณค่าทาโภชนาการสูง ทั้งนี้ แอปเปิ้ลแต่ละสี ก็ยังมีประโยชน์ที่แตกต่างกัน คือ

- แอปเปิ้ลสีแดง จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด จึงเหมาะแก่การช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย เป็นต้น
- แอปเปิ้ลสีชมพู มีสารที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและช่วยชะลอความแก่ชราได้ และยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ลดไข้ ลดการอักเสบ และยังช่วยให้เส้น เลือดฝอยแข็งแรง
- แอปเปิ้ลเขียว มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น
- แอปเปิ้ลเหลือง จะมีสารที่ช่วยในการลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ต้อกระจก และโรคหลอดเลือดหัวใจ
Read more : http://buff.ly/1igL0t6
คุยกับทีมแพทย์เลสิก : http://buff.ly/17WOwUY
More info : http://buff.ly/17WOwV0
ขอบคุณภาพประกอบจาก sheknows.com

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล

- แอปเปิ้ลมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยในการชะลอวัย
- แอปเปิ้ลเหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารลง แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ ได้ภายในสิบนาที
- ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผล
- เป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย
- เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรดไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน

แอปเปิ้ล (Apple) ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยลดไข้ และช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยบำรุงหัวใจ ฯลฯ

คุณค่าทางโภชนาการของแอปเปิ้ล ต่อ 100 กรัม
- พลังงาน 52 กิโลแคลอรี
- คาร์โบไฮเดรต 13.81 กรัม
- น้ำตาล 10.39 กรัม
- เส้นใย 2.4 กรัม
- ไขมัน 0.17 กรัม
- โปรตีน 0.26 กรัม
- น้ำ 85.56 กรัม
- วิตามินเอ 3 ไมโครกรัม 0%
- เบต้าแคโรทีน 27 ไมโครกรัม 0%
- ลูทีน และ ซีแซนทีน 29 ไมโครกรัม
- วิตามินบี1 0.017 มิลลิกรัม 1%
- วิตามินบี2 0.026 มิลลิกรัม 2%
- วิตามินบี3 0.091 มิลลิกรัม 1%
- วิตามินบี5 0.061 มิลลิกรัม 1%
- วิตามินบี6 0.041 มิลลิกรัม 3%
- วิตามินบี9 3 ไมโครกรัม 1%
- วิตามินซี 4.6 มิลลิกรัม 6%
- วิตามินอี 0.18 มิลลิกรัม 1%
- วิตามินเค 2.2 ไมโครกรัม 2%
- ธาตุแคลเซียม 6 มิลลิกรัม 1%
- ธาตุเหล็ก 0.12 มิลลิกรัม 1%
- ธาตุแมกนีเซียม 5 มิลลิกรัม 1%
- ธาตุแมงกานีส 0.035 มิลลิกรัม 2%
- ธาตุฟอสฟอรัส 11 มิลลิกรัม 2%
- ธาตุโพแทสเซียม 107 มิลลิกรัม 2%
- ธาตุโซเดียม 1 มิลลิกรัม 0%
- ธาตุสังกะสี 0.04 มิลลิกรัม 0%
- ธาตุฟลูออไรด์ 3.3 ไมโครกรัม
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)

Prevent High Blood Pressure

There is overwhelming evidence that one-third of all cancer cases and half the incidences of cardiovascular disease and hypertension can be attributed to diet. Because apples are high in potassium, a mineral that helps control blood pressure, they can help reduce the risk of stroke.

Protect Your Heart

University of California-Davis researchers found that apples and apple juice may help slow the oxidation process that is involved in the build up of plaque that leads to heart disease. Participants added only two apples or 12 ounces of apple juice to their diet daily and positive effects were evident after only six weeks.

Reduced Risk of Asthma

A study completed at Aberdeen University found there is strong evidence that a healthy diet rich in anti-oxidants and vitamins is good for asthma. Researchers found that when children sipped on apple juice their symptoms were relieved. Dr Peter Burney, who led the project, believes that the 'phytochemicals' in apples, such as flavanoids and phenolic acids, help calm inflammation in the airways.
Thanks English Some Info From : Reader's Digest
http://goo.gl/PPYOAT

***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***

ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)

ข้อมูลอ้างอิง

แร่ธาตุ วิตามิน : LASIK LaserVisionThailand
http://www.laservisionthai.com/th/lasikhealthcorner/vitamin.html
ข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ ด้วยผักผลไม้หลากสี
http://lasik-healthyforeyes.blogspot.com/2013/10/phytonutrients-information-for-health.html
แอปเปิ้ลต่างสี ประโยชน์ดีต่างกัน - Daily News - Manager Online
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9560000083911
กรีนเนอรัลด์ เฮลท์
http://goo.gl/Cr1KUs
สรรพคุณ และ ประโยชน์ของแอปเปิ้ล : ผู้หญิง
http://goo.gl/9gQErp
TodayHealth.org
http://goo.gl/OVvkHK
Apple Health Benefits and Risks You Didn't Know | Reader's Digest
http://www.readersdigest.ca/food/diet-nutrition/7-health-benefits-apples
Apple Peel Health Benefits : healthxwellness
http://healthxwellness.com/nutrition/supplements/apple-peel-health-benefits/

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***
ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)
"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม