HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Benefits of fruits, vegetables, white and brown by LASIK Center Laser Vision

ขอบคุณภาพประกอบจาก asweetpeachef.com

Miracle Youcando Healthy Tips ขอบคุณภาพประกอบจาก google
ที่มา : LASIK @ Laser Vision International LASIK Center > eye care tips > LASIK HELTH CORNER โทรปรึกษา หรือจองคิวตรวจ โทร 02-511-2111, 02-939-6006 E-mail : info@laservisionthai.com

ประโยชน์จากผักผลไม้สีขาวและสีน้ำตาล
Benefits of fruits, vegetables, white and brown.

ผักผลไม้สีขาว อุดมไปด้วย

- สารอัลลิซิน (Allicin)
- อะโจอีน (Ajoene) และ
- เอสอะลีนวิติน (S-allylcysteine) ช่วยรักษาระดับคอเรสตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และยังมี
- วิตามินซี สารเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงผิวพรรณและป้องกันหวัด อีกทั้งด้านการแข็งตัวของเลือดและต้านจุลินทรีย์
Read more : http://buff.ly/1ijjjum
คุยกับทีมแพทย์เลสิก : http://buff.ly/1ijjhD1
More info : http://buff.ly/1asBUDG
ขอบคุณภาพประกอบจาก asweetpeachef.com

ประโยชน์ของเห็ด เห็ดถูกจัดอยู่ในประเภทผักสีขาวและสีน้ำตาล

เห็ด (mushroom) เป็นราที่มีวิวัฒนาการสูงกว่าราชนิดอื่นๆ มีเซลล์แบบยูคาริโอต (Eukaryotic cell) จัดอยู่ในอาณาจักรฟังไจ (kingdom Fungi)

คุณค่าทางโภชนาการของเห็ด มีดังนี้

- มีโปรตีนเช่นเดียวกับถั่ว
- มีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย (Unsaturated fatty acid)
- มีแคลอรี่ต่ำ
- มีวิตามินหลายชนิด โดยเฉพาะ Vitamin B1, B2, C

สารอาหารสำคัญจากเห็ด

- ซีลีเนียม เป็นสารอาหารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระใกล้เคียงกับวิตามิน E ช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง และโรคสำหรับผู้สูงอายุ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ
- โพแทสเซียม เป็นสารอาหารที่ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ ความสมดุลของน้ำในร่างกาย การทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทต่างๆ ในเห็ดจะมีโพแทสเซียมสูงแต่มีโซเดียมต่ำ
- วิตามินบีรวม ในเห็ดอุดมไปด้วยวิตามินบีรวม
- ไรโบฟลาวิน (วิตามินบี 2) ช่วยบำรุงผิวพรรณและการมองเห็น
- ไนอะซิน ช่วยควบคุมการทำงานของระบบย่อยอาหาร และระบบประสาท

นอกจากคุณค่าทางสารอาหารแล้วเห็ด ยังมีสรรพคุณทางยาใช้รักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย เช่น ช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะสำคัญต่างๆ เช่น สมอง หัวใจ ปอด ตับ และระบบไหลเวียนของโลหิต

ชาวจีนถึงขั้นจัดเห็ดเป็นยาเย็น เพราะมีสรรพคุณครอบจักรวาลที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าเห็ดสามารถช่วยลดไข้ เพิ่มพลังชีวิต ดับร้อนใน แก้ช้ำใน บำรุงร่างกาย ลดระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด ลดความดัน ขับปัสสาวะ คลายหงุดหงิด บำรุงเซลล์ประสาท รักษาอาการอัลไซเมอร์ และที่สำคัญยังยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย

ข้อควรระวังในการบริโภคเห็ด

การรับประทานเห็ดบางชนิด เช่น เห็ดเมาหรือเห็ดขี้ควาย (Psilocybe cubensis) มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลางโดยจะทำให้เกิดภาพหลอนคล้ายกับเสพยาเสพติด

ดังนั้นควรเลือกรับประทานเห็ดที่เป็นที่รู้จักทั่วไป และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานเห็ดที่มีสีสันฉูดฉาด หรือมีรูปทรงแปลกๆ เช่น รูปทรงคล้ายโดม (false morels) หรือเห็ดที่มีเกล็ดอยู่บนหมวกเห็ด หรือบนหมวกเห็ดมีลักษณะขรุขระคล้ายปะการังสมอง และไม่ควรรับประทานเห็ดที่เก็บไว้นานเพราะอาจเกิดการเน่าเสียหรือมีสารพิษตกค้าง หรือไม่ควรรับประทานเห็ดที่มีส่วนประกอบไม่ครบเนื่องจากเราไม่ทราบว่าส่วนประกอบของเห็ดที่หายไปนั้นอาจจัดเป็นเห็ดพิษก็เป็นได้

วิธีสังเกตเห็ดพิษในเบื้องต้น

เนื่องจากเห็ดมีทั้งชนิดที่รับประทานได้ และรับประทานไม่ได้ หรือที่เรียกว่า "เห็ดพิษ" หากรับประทานเข้าไปจะมีอันตรายถึงชีวิต หรือทำให้เกิดอาการมึนเมา และเกิดภาพหลอน

วิธีสังเกตเห็ดพิษในเบื้องต้น ส่วนใหญ่จะเจริญงอกงามในป่า มีก้านสูง ลำต้นพองออก โดยเฉพาะที่ฐานกับที่วงแหวนจะเห็นชัดเจน สีผิวของหมวกมีหลายสี เช่น สีมะนาวถึงสีส้ม สีขาวถึงสีเหลือง

ส่วนบนหมวกเห็ดจะมีแผ่นหรือเกล็ดขรุขระ ครีบแยกออกจากกันอย่างชัดเจน มักมีสีขาว บางชนิดมีสีแดง หรือสีเขียวอมเหลือง สปอร์ใหญ่ มีสีขาวหรือสีอ่อน ลักษณะใสๆ เป็นรูปไข่กว้าง เมื่อกรีดที่หมวกเห็ดจะมีน้ำเมือกหรือมีน้ำยางสีขาวออกมา มีขนหรือหนามเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป

ประเภทของเห็ดที่ไม่แนะนำให้รับประทาน ประกอบด้วย เห็ดกระโดงตีนต่ำ เห็ดแดงน้ำหมาก เห็ดระโงกหิน เห็ดสมองวัว เห็ดรูประฆัง เห็ดเกล็ดดาว เห็ดขี้วัว เห็ดขี้ควาย เห็ดขอนสีทองเกล็ดแดง เห็ดหัวกรวดครีบเขียว เห็ดกรวดเกล็ดทอง เห็ดไข่เน่า เห็ดไข่หงส์ เห็ดปะการังส้มอมชมพู เห็ดห้า เห็ดนมหนู

หากจะรับประทานควรเลือกรับประทานแต่เห็ดที่รู้จัก และมีความปลอดภัยต่อสุขภาพเท่านั้น
ที่มา : วิธีสังเกตเห็ดพิษในเบื้องต้น โดย Thai Health Promotion Foundation
http://buff.ly/HlhORx

ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี

Health Benefits - Vitamins and Minerals in Mushrooms

Mushroom is very less in calories. It contains about 80 – 90% water. Mushroom is low in sodium, carbohydrates and fats. It has enormous fiber content. People striving hard for weight loss can easily take the help of mushroom for achieving their goal. Mushroom offers potassium abundantly. It is said that mushroom is richer than banana in potassium. Potassium can lower blood pressure and reduces the risk of strokes. Mushroom is a boon to people suffering from hypertension.

Health Benefits 

Because mushrooms are so low in calories they can help prevent obesity which is a risk factor for many conditions including: Type 2 Diabetes, certain types of cancer, and cardiovascular disease.Helps boost immune system function.Lowers the risk of cancer and helps in the treatment of cancer.Helps fight infection.Mushrooms low calorie content is good for those who are reducing.Mushroom has analgesic, anti-inflammatory properties.Lowers blood pressureMushroom is rich in several anti-oxidants (Selenium, Uric acid & Vitamin A, E, & C) as well as Vitamin D.Helps increase libidoHelps combat allergies"

Minerals Contained

- Potassium - 111 mg
- Phosphorus - 30 mg
- Magnesium - 3 mg
- Calcium - 1 mg
- Iron - 0.17 mg
- Sodium - 2 mg
- Zinc - 0.18 mg
- Copper - 0.111 mg
- Manganese - 0.016 mg
- Selenium - 3.3 mcg

Also contains small amounts of other minerals.

- Vitamins Contained
- Vitamin D - 2 IU
- Niacin - 1.262 mg
- Vitamin B1 (thiamine) - 0.028 mg
- Vitamin B2 (riboflavin) - 0.141 mg
- Vitamin B6 - 0.036 mg
- Vitamin C - 0.7 mg
- Pantothenic Acid - 0.524 mg
- Folate - 6 mcg
- Contains some other vitamins in small amounts.
Thanks English Info From : Healthism
http://buff.ly/1c6gDyP

Garlic Stuffed Mushrooms

- 3 slices (approx 1/4 loaf) French loaf, preferably 2-3 days old
- 2 tbsp. olive oil
- 1 tsp. thyme leaves
- 1/2 tsp. kosher salt
- 1/4 tsp. black pepper
- 10-12 large white mushrooms
- 3 tbsp. unsalted butter, divided
- 1 small yellow onion, finely chopped
- 1 shallot, finely chopped
- 4 cloves garlic, minced
- 1/2 tsp. dried oregano
- 4 oz. grated parmesan cheese
- 1/4 cup fresh Italian parsley, chopped

Directions

Preheat oven to 400 degrees.

Process bread in a food processor until it turns to coarse crumbs. Toss with oil, salt, pepper and thyme and spread over a baking sheet lined with parchment paper or aluminum foil. Bake until golden, approximately 6-8 minutes. Remove from oven and set aside.

Carefully remove the stems from the mushroom caps (see photo above). Reserve half of the stems and innards and finely chop (you can discard the rest), as they will be added to the stuffing.

On a different baking sheet lined with aluminum foil or parchment paper (or baking dish), place the cleaned mushrooms, stem-side down, on the sheet (or dish). Place mushrooms in the oven and bake until they start to release their juices, approximately 10 minutes.

While mushrooms are cooking, melt 2 tbsp. of the unsalted butter over medium-high heat in a medium skillet. Add the chopped mushroom stems and cook for five minutes, stirring occasionally. Add the remaining 1 tbsp. of butter, the onion, shallot, garlic and oregano, stirring occasionally until golden and cooked through. Season with kosher salt and pepper, if necessary. Remove from heat and add to the bread crumbs in a large mixing bowl. Add parmesan and parsley and toss until well combined.

Pile stuffing into the opening of each mushroom, pressing gently, and lay on a clean baking sheet. Bake until the mushrooms are tender and stuffing is golden, approximately 15-20 minutes. Take care not to over-crowd the mushrooms to allow for even cooking. Garnish with a lemon wedge.
Thanks Recipe From : a sweet pea chef
http://buff.ly/HmvuKZ

ข้อมูลอ้างอิง

โรงพยาบาล สน.ผอ.รพ.ผศ.
http://buff.ly/Hmo3Ui
เห็ดกับสุขภาพ โดย รองศาสตราจารย์ปีติ พูนไชยศรี
http://buff.ly/16yZYpl
กินเห็ดดี มีประโยชน์ : lll.
http://buff.ly/Hmo5vs
เกร็ดความรู้เรื่องเห็ด นางสาวยุวศรี ต่ายคำ : สสวท.
http://buff.ly/HmorSG
Mail Online
http://buff.ly/16z3YWE
7 Health Benefits of Mushrooms : ingredients, inc
http://buff.ly/1asFAVP
ไรโบเฟลวิน - จากวิกิพีเดีย
http://buff.ly/1asG4Lz
เคมีอาหาร กลุ่มวิตามินที่ละลายในน้ำ : Media.rmutt.ac.th
http://buff.ly/1alay08
วิธีสังเกตเห็ดพิษในเบื้องต้น : Thai Health Promotion Foundation
http://buff.ly/HlhORx
Health Benefits : Healthism
http://buff.ly/1c6gDyP
Recipe : a sweet pea chef
http://buff.ly/HmvuKZ

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***
ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)
"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม