HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

มหัศจรรย์ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง Benefits of miracle Purple Corn by LASIK Center Laser Vision

ขอบคุณภาพประกอบจาก chonramadnew.blogspot.com

Miracle Youcando Healthy Tips ขอบคุณภาพประกอบจาก google
ที่มา : LASIK @ Laser Vision International LASIK Center > eye care tips > LASIK HELTH CORNER โทรปรึกษา หรือจองคิวตรวจ โทร 02-511-2111, 02-939-6006 E-mail : info@laservisionthai.com

มหัศจรรย์ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง
Benefits of miracle Purple Corn .

ข้าวโพดที่ปลูกอยู่ในบ้านเรา แบ่งออกเป็นเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ

1.ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และ
2.ข้าวโพดรับประทานฝักสด

โดยเฉพาะข้าวโพดรับประทานฝักสดที่ทุกคนโดยทั่วไปรู้จัก คือ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดแปดแถว ข้าวโพดเทียน ข้าวโพดฝักอ่อน และข้าวโพดข้าวเหนียว ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง

ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง (Purple Corn) เป็นพันธุ์ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่และมีคุณสมบัติมีสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ควบคุมระดับน้ำตาล และช่วยชะลอการเกิดไขมันอุดตั้นในหลอดเลือด

วารสารทางการแพทย์ ทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ยกย่องคุณประโยชน์ของแอนโทไซยานินว่า
- เพิ่มความสามารถในการมองเห็น ชะลอความเสื่อมของดวงตา
- ช่วยลดโอกาศการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งชนิดเนื้องอก
- ช่วยเสริมให้ร่างกายต่อต้านเชื้อโรคและสมานแผล เสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้น
- ส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด
- ลดภาวะเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ
- ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน
- ชะลอความแก่โดยชะลอความเสื่อมของเซลล์

ดังนั้น หากใครสามารถรับประทานข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงได้เป็นประจำ จะได้รับประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยต่างๆ
Read more : "รู้จักวิตามิน และ แร่ธาตุ" http://buff.ly/1b00ufi
คุยกับทีมแพทย์เลสิก : http://buff.ly/1b00wns
More info : http://buff.ly/1b00wnu
ขอบคุณภาพประกอบจาก chonramadnew.blogspot.com

TIP
คำแนะนำในการบริโภค
สำหรับเคล็ดลับในการทำให้ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง น่ารับประทาน หอมหวาน เหนียวนุ่ม แถมเมล็ดยังเต่งตึง และคงคุณค่าทางอาหารอย่างเต็มเปี่ยม มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1. นำฝักข้าวโพดสีม่วง (ข้าวโพดสีม่วง ที่เก็บเกี่ยวช่วงอายุ 67-70 วัน หรือ 18-20 วัน หลังออกไหมจะมีรสชาติดีที่สุด) ปอกเปลือกหุ้มฝักออก โดยให้เหลือ เปลือกหุ้มฝักติดกับฝักประมาณ 2-3 ชั้น เพื่อรักษาสานแอนโทไซยานินให้คงอยู่ในเมล็ด และทำให้เมล็ดมีความเต่งตึงน่ารับประทาน
2. เตรียมหม้อนึ่ง ที่เติมน้ำลงในภาชนะ ต้มน้ำให้เดือด
3. นำฝักข้าวโพดที่เตรียมไว้ตามข้อ 1 วางเรียงลงในหม้อนึ่ง ที่น้ำเดือดแล้วปิดฝาให้สนิท ใช้เวลาในการนึ่งเป็นเวลาประมาณ 25-30 นาที
4. เมื่อครบ 25-30 นาที ก็สามารถนำออกมารับประทานได้ หรืออาจปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยก่อนนำไปบริโภคก็ได้
5. สานแอนโทไซยานิน มีสีม่วง ละลายได้ดีในน้ำ ดังนั้น ควรปล่อยให้ฝักข้าวโพดที่ต้มเย็นลง ในระดับอุ่นๆ ก่อนรับประทาน จำทำให้สีม่วงไม่ติดมือ และรสชาติรวมทั้งคุณค่าทางอาหารยังคงเดิม
สำนักส่งเสริมการมีส่วนร่วมและขับเคลื่อนแผนพัฒนาการเกษตร สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ 
http://buff.ly/1a4deR1

Scientists have shown that many of the pigments that give color to fruits and vegetables contain many compounds that appear to combat degenerative diseases of the human body and in turn, provide beneficial effects to health and wellness. This is the case of anthocyanin Purple corn that has a high proportion.

Purple Corn Properties
The corn in all its varieties is the group of cereals and contribute significant amounts of about 80% starch (complex carbohydrate), 10% sugars that provide sweetness, up to 11% protein, up to 2% minerals and vitamins B and ascorbic acid, concentrated in the endosperm (grain free of the sheath). Besides the nutritional value, purple corn has a rich composition of phytochemicals, especially anthocyanins and phenolic compounds, which have beneficial effects on our body.

Its high content of anthocyanin, purple-blue pigment is a powerful natural antioxidant, which prevents the degeneration of some cells, therefore helps prevent the dreaded cancer. Anthocyanins are flavonoids that give the natural pigmentation blue, purple and red foods. The concentrations of flavonoids in purple corn are among the highest even more than blueberries (blueberries, representative food source phytochemicals). Those present in purple corn are natural anti-inflammatory and participate in the regeneration of connective tissue and collagen formation (required for skin), have a high antioxidant that slows the aging process, stabilize and protect veins and arteries of the action of free radicals, promote good blood circulation, reduces cholesterol levels, reduce risk of heart attack and are excellent preventive against cancer.

The pharmaceutical use of Anthocyanins in Ophthalmology is also recognized for their properties to increase visual acuity and improve night vision.

Purple corn contains phytonutrients, which have no nutritional value, but which protect the body from the impact of the environment, strengthen the body's immunity and protect against carcinogens.
Thanks English Info From : Anthocyanins from Purple Corn - Cancer.Vg
http://buff.ly/1cAUfBX

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***
ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)
"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม