HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์ต่อสุขภาพของแก้วมังกรเนื้อสีแดง The Pitaya Red Flesh Health Benefits by LASIK Center Laser Vision

ขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com

Miracle Youcando Healthy Tips ขอบคุณภาพประกอบจาก google
ที่มา : LASIK @ Laser Vision International LASIK Center > eye care tips > LASIK HELTH CORNER โทรปรึกษา หรือจองคิวตรวจ โทร 02-511-2111, 02-939-6006 E-mail : info@laservisionthai.com

ประโยชน์ต่อสุขภาพของแก้วมังกรเนื้อสีแดง
The Pitaya Red Flesh Health Benefits

แก้วมังกร พันธุ์เนื้อสีแดง จะเป็นสายพันธุ์มาจากไต้หวัน พืชจำพวกกระบองเพชรอย่างแก้วมังกร จะมีสารมิวซิเลจ (Mucilage) จำพวกโปลีแซคคาไรด์เชิงซ้อนอยู่มาก ซึ่งจะช่วยควบคุมน้ำตาลกลูโคสในผู้ที่เป็นเบาหวาน โดยไม่พึ่งอินซูลินและสามารถลดระดับไตรกลีเซอไรด์ และ LDL คอเลสเตอรอลได้

นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก บรรเทาอาการเลือดจาง และยังมีสรรพคุณในการป้องกันโรคหัวใจ ความดันเลือด ตับ เบาหวาน มะเร็งลำไส้ และต่อมลูกหมาก ทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับกระดูก ฟัน และกล้ามเนื้อ

คุณค่าอาหารในแก้วมังกร คือ มีทั้งแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามิน บี1 บี2 บี3 แต่ที่มีมากที่สุด ก็คือวิตามินซี จึงช่วยทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟันแข็งแรง รวมทั้งช่วยในเรื่องของสายตาได้ด้วย

ผักผลไม้สีแดง มีสารที่มีชื่อว่า “ไลโคพีน” อยู่ในปริมาณสูง มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก มีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี 100 เท่า และมากกว่ากลูตาไธโอนถึง 125 เท่า

ไลโคพีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายโดยเฉพาะเซลล์ผิวหนังและช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคต้อกระจก อาจช่วยป้องกัน การเกิดโรค จอประสาทตาเสื่อม นำมาซึ่งสาเหตุ ของการตาบอด ในผู้ที่ อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป

แก้วมังกร เป็นผลไม้ มีกากใยสูง แคลอรี่ต่ำ อุดมไปด้วยวิตามินซี คลอโรฟิลล์ เมล็ดของแก้วมังกรอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว สามารถต่อต้านปฏิกริยาอ๊อกซิเดชั่น ทานแล้วนอกจากดับร้อน ผ่อนกระหาย ยังบำรุงสุขภาพผิวพรรณสดชื่น ในสุภาพสตรีจะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำนม ใช้เป็นผลไม้เสริมสุขภาพ และความงามได้เป็นอย่างดี แก้วมังกร ผลไม้พันธุ์ใหม่ รสชาติหวานกรอบอร่อย
Read more : http://buff.ly/HtfyYl
คุยกับทีมแพทย์เลสิก : http://buff.ly/1cnCbXP
More info : http://buff.ly/1cnC9zh
ขอบคุณภาพประกอบจาก flickr.com
ผักผลไม้ที่มีสีแดง / ไลโคพีน: LASIK HEALTHY EYES
http://buff.ly/1cnC9zk

Dragon fruit is a fruit of the cactus plant that grows in the tropical and subtropical areas which includes Asia and Latin America. It has a yellow or red peel with green scales on it, which are spiny, inside a white, magenta or pink flesh and it has many tiny black seeds – the overall shapes resembles a dragon and hence the name Dragon fruit. Dragon fruit provides a number of essential nutrients and has some potential health benefits as well. The other name of Dragon fruit is Pitaya.

Dragon Fruit Key Ingredients And Nutrition Facts:

Dragon fruit is a good source of nutrients which are very beneficial for our health. It contains high amount of Vitamin C as well as iron, calcium, Vitamin B, potassium, fiber, other vitamins and minerals.
10 Amazing Benefits Of Dragon Fruit | StyleCraze
http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-dragon-fruit/

The Pitaya is more commonly referred to as the dragon fruit. It is an extremely beautiful fruit that has dazzling flowers and an intense shape and color. The dragon fruit is usually a dark red color, although some types of this fruit are pink or yellow. The skin of the dragon fruit is a thin rind. The skin is usually covered in scales, and the center of the fruit is made up of a red or white, sweet tasting pulp.

One of the most important dragon fruit benefits is the healthy dose of vitamin C it provides. Vitamin C helps support healthy bones, ligaments, tendons, and skin, and is also a key player in the healing of wounds. Further, vitamin C is an antioxidant, or a type of molecule that can defend the body against free radicals, internally and environmentally occurring substances that can cause cellular damage. As the human body is not capable of producing vitamin C on its own, nor can it store the vitamin once it has been consumed, it is important to regularly eat vitamin C-rich foods like dragon fruit.
Thanks English Info From : wiseGEEK
http://goo.gl/uxIumI

ข็อมูลเพิ่มเติม : สารเส้นใยที่ละลายน้ำ (Soluble Fiber)

สารเส้นใยที่ละลายน้ำ เป็นสารเส้นใยที่ปะปนอยู่กับส่วนที่เป็นแป้งของพืชจึงละลายน้ำได้  ได้แก่ เพคติน (Pectin) กัม (Gums) มิวซิเลจ (Mucilage)  พบในผลไม้ ผัก และเป็นสารเส้นใยของข้าวบาร์เลย์และข้าวโอ๊ต สามารถลดไขมัน ในเส้นเลือด และลดน้ำตาลในเลือด ในกรณี ที่เป็นกรคเบาหวาน

ข้อมูลเพิ่มเติม : มิวซิเลจ (Mucilage)

มิวซิเลจ (Mucilage) คือ เส้นใยอาหารส่วนที่มีคุณสมบัติ ในการละลายน้ำได้และสามารถดูดซับ สารที่ละลายในน้ำไว้กับตัว เช่น เพคติน (Pectin) กัม (Gums) มิวซิเลจ (Mucilage) พบมากในพืชจำพวก ถั่ว รำข้าวโอ๊ต ผักและผลไม้ เป็นสารที่ละลายในน้ำที่ร่างกายย่อยไม่ได้ พบได้ภายในเซลล์พืช มีส่วนทำให้อาหารผ่านไปในทางเดินอาหารช้าลง นอกจากนี้ ใยอาหารหลายตัวยังช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลและการดูดซึมเกลือน้ำดี

ข้อมูลอ้างอิง

วิตามิน และ แร่ธาตุ : LASIK LaserVisionThailand
http://www.laservisionthai.com/th/lasikhealthcorner/vitamin.html
ผักผลไม้ที่มีสีแดง / ไลโคพีน: LASIK HEALTHY EYES
http://buff.ly/1cnC9zk
Woman And Kid
http://www.womanandkid.com/index.php/womanhealth/8-healthknowledge/66-5-colorvegetables
Pitaya From Wikipedia
http://en.wikipedia.org/wiki/Pitaya
10 Amazing Benefits Of Dragon Fruit | StyleCraze
http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-dragon-fruit/
What Are the Different Dragon Fruit Benefits? : wiseGEEK
http://goo.gl/uxIumI
อาหารเส้นใย : Learn Wattano
http://learn.wattano.ac.th/digitallib/foodmedecine/fiber.htm
ใยอาหารที่ละลายในน้ำ (Soluble Fiber) : Nutrilite
http://www.nutrilite.co.th/nutrilite/healthinfo/index-food.html

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***
ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)
"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม