HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง หรือ น้ำเต้าหู้ Benefits of Soy Beans Milk

ขอบคุณภาพประกอบจาก wafriends.webs.com

Miracle Youcando Healthy Tips ขอบคุณภาพประกอบจาก google
ที่มา : LASIK @ Laser Vision International LASIK Center > eye care tips > LASIK HELTH CORNER โทรปรึกษา หรือจองคิวตรวจ โทร 02-511-2111, 02-939-6006 E-mail : info@laservisionthai.com

นมถั่วเหลือง หรือ น้ำเต้าหู้  (Soy Beans Milk)

น้ำเต้าหู้ เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกชนิดหนึ่งที่เรารุ้จักกันดี ที่นิยมนำมาดื่มตอนเช้าๆ ผู้ที่คิดค้นและนำมาดื่ม คือ ชาวจีน

น้ำเต้าหู้ ทำมาจากถั่วเหลือง (Soy Beans) 1 ในถั่ว 5 สี ซึ่งถั่วชนิดนี้มีโปรตีน เลซิทิน กรดอามิโน รวมทั้งมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ไนอะซิน วิตามินบี 1และบี 2 วิตามินเอและอี ซึ่งสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก ป้องกันการขาดแคลเซียมในกระดูกและบำรุงระบบประสาทในสมอง

- โปรตีน ช่วยเสริมสร้างร่างกาย

- กรดอะมิโน เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า 10 ชนิดในน้ำเต้าหู้

- ฟลาโวนอยด์ โฟลีฟีนอล ช่วยต้านมะเร็ง

- วิตามินเอ บี1 และ วิตามินอี ยังช่วยบำรุงสายตา แก้โรคตามัวตอนกลางคืน (Night Blindness) ช่วยบำรุงดวงตาได้เป็นอย่างดี โดยช่วยป้องกันไม่ให้จอรับภาพของดวงตาเสื่อม และป้องกันโรคตา บำรุงผิวพรรณ ตามลำดับ

- วิตามินดี และแคลเซียม ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพดี  ช่วยให้การทำงานของหลอดเลือดเป็นไปด้วยดี ช่วยให้อายุยืนยาวช่วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพดี รักษาระดับความดันเลือด วิตามิน D และแคลเซียม ช่วยปกป้องกระดูกจากการเป็นโรคกระดูกผุ และช่วยลดความเสี่ยงต่อการแตกหักของกระดูกที่เกิดจากโรคกระดูกผุด้วย

- วิตามินเค มีบทบาทช่วยให้เลือดแข็งตัวเมื่อมีบาดแผล ปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดกระดูกหักและโรคกระดูกพรุนในสตรีวัยหมดประจำเดือน

- ไฟโคเอสโตรเจน เป็นฮอร์โมนเพศหญิงรูปแบบนึง ซึ่งช่วยลดอาการของหญิงหมดประจำเดือน คืออาการร้อนวูบวาบ  ช่วยลดอาการเกิดหัวใจขาดเลือด ลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ
Read more : http://buff.ly/H9syCh
คุยกับทีมแพทย์เลสิก : http://buff.ly/H9uElV
More info : http://buff.ly/H9uECb
ขอบคุณภาพประกอบจาก wafriends.webs.com

The Benefits of Soy Milk

Soy milk has been on the market for years. Its health benefits are firmly established, from cancer prevention to cardiovascular benefits. Made from soy beans, soy milk promotes eye health and counters several ailments. These include kidney disease, diabetes and osteoporosis. While some may believe that the taste leaves much to be desired, the milk reduces cholesterol levels.

Many researchers have acknowledged the benefits of soy milk. The American Cancer Society has cited soy as an integral part of battling cancer. A recent study at the University of Minnesota monitored several different foods. The results showed that soy, along with fruits and vegetables, significantly promoted better health and anticancer activity.
Thaks Eng. Info From : FITDAY
http://buff.ly/1i7LY5N

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***
ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)
"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม